Phân biệt sự khác nhau giữa Taobao và Tmall ít người chưa biết

Taobao và Tmall – “tuy một mà hai, tuy hai mà một”. Hai trang thương mại điện tử này khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhiều người nghĩ rằng Tmall và Taobao giống nhau và Bạn có thể order hàng tại bất kỳ trang nào, thực tế thì không phải vậy. Tmall và Taobao khác nhau ngay trong bản chất. Việc phân biệt được hai trang thương mại điện tử này giúp cho bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

TAOBAO

Taobao hiện nay là một trong những chợ điện tử phát triển hàng đầu Trung Quốc cũng như châu Á với số lượng khách hàng cực kỳ nhiều. Taobao là một hệ thống C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) với hàng triệu người bán hàng và vô số cửa hàng cùng những mặt hàng khác nhau.

Taobao là một cầu nối trung gian giữa những đối tượng này, đem đến cho người bán một “địa điểm” bán hàng chất lượng, chi phí thấp và cung cấp cho người mua rất nhiều mặt hàng giá rẻ phải chăng.

Hàng hóa được bán trên Taobao có giá rẻ và chất lượng bởi vì Taobao có một có một bộ phận chuyên chịu trách nhiệm theo dõi những  giao dịch không minh bạch và trực tiếp đóng cửa các cửa hàng buôn gian, bán lận, chính điều này làm chất lượng hàng hóa đảm bảo hơn. Tuy nhiên, mua hàng trên Taobao, người mua vẫn cần xem xét một cách kỹ lưỡng về uy tín của cửa hàng để tránh trường hợp mua phải “hàng dỏm”

TMALL

Nếu Taobao là mẹ thì Tmall là con, đây là trang thương mại điện tử được xây dựng trên nền tảng của Taobao với mục tiêu hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Tmall hoạt động theo cơ chế B2C (doanh nghiệp và người tiêu dùng). Người bán trên Tmall là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay là những thương hiệu đã được đăng ký. Họ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ của tổ chức đến với người dùng.

Để mở gian hàng trên Tmall, Bạn cần cung cấp  tất cả những tài liệu thích hợp để xác nhận độ tin cậy và uy tín về sự tồn tại của tổ chức, công ty, nhà sản xuất hoặc thương hiệu. Chính vì vậy, hàng hóa được bán ở Tmall được đảm bảo hơn về chất lượng, nguy cơ gặp hàng giả hàng nhái cũng giảm xuống.Hiện nay, hàng hóa trên Tmall được Taobao đảm bảo chính hãng và có xác nhận, bạn có thể xem giấy chứng nhận chất lượng ngay trên những cửa hàng này.

Tóm lại :

 1. Mô hình kinh doanh:
  • Taobao: Taobao là một nền tảng thương mại nơi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể mở cửa hàng và bán hàng trực tuyến cho người tiêu dùng trực tiếp.
  • Tmall: Tmall là một nền tảng thương mại tập trung chủ yếu vào việc kinh doanh hàng hóa từ các thương hiệu nổi tiếng và các nhà sản xuất lớn đến người tiêu dùng cuối cùng.
 2. Chất lượng sản phẩm:
  • Taobao: Taobao có một phạm vi rộng lớn của hàng hóa, từ các sản phẩm giá rẻ và hàng giả đến các mặt hàng cao cấp và đáng tin cậy. Người dùng cần phải tự kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi mua.
  • Tmall: Tmall thường chứa các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy, với chất lượng được đảm bảo hơn. Các sản phẩm trên Tmall thường được kiểm định và chứng nhận bởi Tmall để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
 3. Trải nghiệm mua sắm:
  • Taobao: Taobao có giao diện đa dạng và nhiều lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, trải nghiệm mua sắm có thể phụ thuộc vào người bán cụ thể và không được kiểm soát chặt chẽ như trên Tmall.
  • Tmall: Tmall cung cấp một trải nghiệm mua sắm cao cấp hơn, với giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn. Người dùng có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Taobao và Tmall về cơ bản không phải đối thủ cạnh tranh và ra đời với những mục đích khác nhau. Nếu khách hàng muốn mua hàng hóa từ những thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng thì nên mua sắm trên Taobao. Đặc điểm của Tmall là giá hàng hóa cao hơn Taobao, ,thường không có những đợt ưu đãi hay giảm giá đặc biệt nhưng mức giá vẫn thấp hơn nhiều so với những cửa hàng thông thường.

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?