Giới thiệu về sàn thương mại điện tử Pindoudou

1. PINDOUDOU là gì ?

Pinduoduo là một trang thương mại điện tử được thành lập năm 2015 bởi Công ty TNHH Công nghệ thông tin Xun Meng Thượng Hải và chính thức lên sàn chứng khoán chỉ 3 năm sau đó. Cũng giống như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,… Pinduoduo cung cấp đa dạng các sản phẩm từ hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ ăn,… đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, thay vì tập trung vào mô hình kinh doanh B2B hay B2C như các trang TMĐT khác, Pinduoduo lại áp dụng một hình thức mới: “mua theo nhóm” – kết hợp mạng xã hội vào mua sắm. Tại đây, khách hàng có thể tạo nhóm bạn bè, người thân, thậm chí là những người xa lạ với nhau để cùng mua một mặt hàng với giá “hời” hơn rất nhiều.

Mặc dù mới được thành lập và hoạt động trong vài năm nhưng hình thức mua sắm này đã tạo ra những con số ấn tượng:

  • Có hơn 3,6 triệu người bán hàng là cá nhân, xưởng sản xuất, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Trung Quốc.
  • Có 788,4 triệu người dùng ở thời điểm cuối năm 2020, vượt qua con số 779 triệu của Alibaba.

Tuy là ” đàn em ” nhưng Pinduoduo đã nhận được nhiều thiện cảm từ người dùng, chính thức trở thành đối thủ nặng ký của Alibaba và JD. Mục đích cho phép người dùng tham gia cùng bạn bè, người thân, gia đình và cả những người dùng khác để mua hàng với giá thấp hơn. Nhưng dù bạn chỉ mua một mình, Pinduoduo vẫn có thể hoàn toàn đáp ứng khi có phần hiển thị giá mua riêng và mua chung cho từng sản phẩm.

2. Chất lượng sản phẩm trên Pindoudou có được đảm bảo không ?

Bất kỳ ai nhìn giá cả trên Pinduoduo đều ngạc nhiên vì sự rẻ vô cùng và đương nhiên người dùng luôn “đi kèm” thắc mắc: “Hàng rẻ vậy liệu chất lượng có đảm bảo không?”. Câu trả lời là chính sách của Pinduoduo giải thích vô cùng hợp lý rằng giá rẻ là do mô hình hoạt động kinh doanh độc đáo.

Vì vậy sản phẩm trên Pinduoduo có giá thấp như vậy không phải vì hàng lỗi hay hỏng mà do hàng hóa được bán theo hình thức mua sắm theo nhóm, mức giá này người bán có thể chấp nhận được nên hầu hết người dùng vẫn có thể mua được. Còn bản chất sản phẩm vẫn như thế chứ không hề có chuyện người dùng sẽ “mất tiền oan” mua về mà không thể sử dụng.

Bên cạnh đó, Pinduoduo kết hợp với Wechat tạo nên thị trường ngách tiềm năng và thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Nền tảng nay đang tiếp cận lượng người dùng khổng lồ trên Wechat – nơi mà người dùng dễ dàng tạo nhóm cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm…để mua sắm những sản phẩm yêu thích với giá rẻ cực kỳ, thậm chí là giá xưởng.

Vì là một cái tên ra đời chưa lâu còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều người nên không tránh khỏi được tâm lý hoài nghi của người dùng. Khi một sản phẩm mới được ra mắt chắc chắn sẽ có những không ít tranh cãi nảy ra và Pinduoduo cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi mới ra mắt đã có rất nhiều tranh cãi về chất lượng dịch vụ, hàng hóa trên app Pinduoduo.

Khi mới ra mắt  Pinduoduo đã nới lỏng nhiều quy định về giá trị sản phẩm cũng như chất lượng nhằm mục đích kết nối với người bán khiến cho nhiều người thất vọng khi mua hàng lần đầu tiên. Thế nhưng họ vẫn kiên nhẫn ở lại và chấp nhận sử dụng Pinduoduo bởi các ưu đãi cực khủng.

Sau nhiều năm hoạt động Pinduoduo đã nhận được không ít những phản hồi, đánh giá cùng những góp ý từ khách hàng. Và để có được Pinduoduo tốt như ngày nay thì trang web đã không ngừng cải thiện để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm hàng hóa.

Bên cạnh đó, các chế độ hậu mãi, vận chuyển, giải quyết khiếu nại cho khách hàng cũng được năng cấp đáng kể. Ngày nay, khi mua hàng trên app Pinduoduo, quyền lợi của khách hàng luôn được bảo vệ. Bằng chứng là khi mua hàng nếu sản phẩm nhận về có chất lượng quá kém hoặc không đúng với mô tả sản phẩm người mua hoàn toàn có quyền khiếu nại và yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm.

Chính vì thế, càng ngày Pinduoduo càng tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng như thu hút được thêm nhiều người tham gia mua sắm trên trang web.

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?