Hướng dẫn cách mua hàng trên Wechat

Wechat là gì?

WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin của công ty Tencent cho ra mắt vào năm 2011. Dù “sinh sau đẻ muộn” so với các “anh lớn” như TwitterFacebookWeibo,… Wechat lại nhanh chóng có được vị trí ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Mọi thứ đều có lí do của nó và Wechat chiếm được sự ưu ái to lớn ấy một phần là nhờ những tính năng tích hợp cần thiết của đời sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Wechat không dừng lại ở việc nhắn tin, gọi thoại, gửi hình ảnh, video như một mạng xã hội bình thường mà các tính năng tích hợp tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm với những thao tác đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết đã khiến số người dùng Wechat tăng lên một cách nhanh chóng.

Wechat là gì?

Wechat là gì?

Wechat được phát triển bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc và được ra mắt đầu năm 2011. Với tốc độ phát triển nhanh chóng tại đất nước tỉ dân Trung Quốc thì con số người dùng đã vượt qua con số 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới và Wechat đã có mặt trên 200 quốc gia với 20 ngôn ngữ khác nhau.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Wechat

Sau khi đã tạo tài khoản thành công, các nhà kinh doanh có thể đăng nhập để mua hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cần phải xác thực tài khoản nếu muốn thanh toán giao dịch qua Wechat pay. Dưới đây là các bước để các nhà kinh doanh có thể mua hàng trên Wechat:

Bước 1: Xác thực tài khoản

  • Để xác thực tài khoản Wechat, nhà kinh doanh cần có chứng minh thư hoặc hộ chiếu nước ngoài và tài khoản ngân hàng, visa đăng ký bằng chứng minh nhân dân Trung Quốc.
  • Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, nhà kinh doanh nhập thông tin thẻ ngân hàng của mình, chọn “Gửi mã xác thực” về điện thoại đã đăng ký. Sau đó, nhập mã nhận được để hoàn tất xác thực tài khoản Wechat.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng trên Wechat

Để tìm kiếm nguồn hàng trên Wechat, nhà kinh doanh có thể sử dụng hai cách sau: Tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc tìm kiếm trực tiếp trên Wechat:

  • Tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh: Các nhà kinh doanh chỉ cần tải hình ảnh về sản phẩm muốn mua, sau đó thả vào ô tìm kiếm là sẽ có thể tìm được những mặt hàng giống hoặc tương tự. Cách này sẽ giúp các nhà kinh doanh tiếp cận được với những mặt hàng không được bán công khai trên giao diện chính thức.
  • Liên hệ trực tiếp tới nhà cung cấp qua Wechat: Đầu tiên, nhà kinh doanh tìm kiếm trên Google với cú pháp “site:v.yupoo.com + tên thương hiệu”. Sau khi Google trả kết quả, các nhà kinh doanh chỉ việc tìm kiếm sản phẩm ưng ý, sau đó tìm thông tin liên hệ tới Wechat của shop, sau đó thì có thể tiến hành trao đổi và giao dịch.

Bước 3: Trao đổi với nhà cung cấp

Sau khi đã lựa chọn được mặt hàng vừa ý, các nhà kinh doanh cần tìm kiếm thông tin liên hệ, thêm shop vào Wechat của mình để trao đổi và thương lượng giá cả cũng như thanh toán giao dịch.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Sau khi đã chốt được mặt hàng muốn mua với nhà cung cấp, các nhà kinh doanh có thể tận dụng 3 cách thanh toán đơn hàng trên Wechat dưới đây:

  • Thanh toán bằng QR Code: Khi mua hàng, nhà cung cấp sẽ gửi cho nhà kinh doanh một mã QR. Người mua sử dụng tính năng quét mã QR trên Wechat, nhập số tiền chính xác và hoàn tất thanh toán. Các nhà kinh doanh cần chú ý quét đúng mã và nhập đúng số tiền theo yêu cầu của nhà cung cấp để tránh sai sót.
  • Gửi hồng bao lì xì Wechat: Các nhà kinh doanh cũng có thể lựa chọn thanh toán bằng cách gửi hồng bao lì xì. Bước đầu tiên là click dấu cộng ở ô nhập liệu trên khung chat cá nhân, chọn chức năng Hồng Bao, nhập số tiền lì xì rồi gửi tới phía người bán. Cách này không được Wechat coi là phương pháp thanh toán chính thức, chỉ nhằm tăng cường hảo ý giữa đôi bên. Do đó, số tiền chuyển hàng ngày cũng bị hạn chế, chỉ từ 200 – 500 tệ nên không được nhiều người lựa chọn để giao dịch.
  • Thanh toán qua Wechat Pay: Đây là cách chỉ dành cho những tài khoản Wechat đã kết bạn với nhau. Theo đó, các nhà kinh doanh cần click dấu cộng tại ô nhập liệu, chọn chuyển tiền và nhập số tiền cần chuyển, sau đó nhấn gửi. Mọi giao dịch, thanh toán giữa hai bên sẽ tự động được ghi lại đầy đủ. Đối với những tài khoản chưa kết bạn, số tiền giới hạn trong một lần chuyển sẽ chỉ còn 10.000 tệ/ lần.

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?