Hướng dẫn tạo tài khoản Wechat bằng số điện thoại

Hiện nay, WeChat là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc và được rất nhiều người dùng quốc tế sử dụng để liên lạc, cập nhật tin tức với những người bạn tại quốc gia này. Tuy nhiên, ở hiện tại việc tạo tài khoản WeChat gần như là rất khó khi ứng dụng siết chặt chính sách đối với những tài khoản mới. Ở bài viết này, Nam Khôi sẽ hướng chi tiết cho bạn cách để tạo tài khoản WeChat đơn giản và dễ dàng nhất.

WeChat là ứng dụng gì?

WeChat là một ứng dụng mạng xã hội do công ty công nghệ Tencent phát triển và cho ra mắt vào thời điểm năm 2011. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Weibo, X, QQ,… song WeChat lại nhanh chóng chiếm được vị trí top ứng dụng mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc.

Sự thành công của WeChat tại thị trường tỷ dân một phần đến từ những tính năng hữu ích được tích hợp trong ứng dụng phục vụ cho đời sống hàng ngày của người dân Trung Quốc. Không chỉ dừng lại ở việc chỉ là một ứng dụng liên lạc, nhắn tin, gọi điện như các mạng xã hội khác, ứng dụng này còn tích hợp nhiều tiện ích khác như thông tin dữ liệu, giao dịch, mua sắm hàng hóa với các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng, nhờ đó mà số người dùng của ứng dùng này tăng rất nhanh chóng.

Được Tencent cho ra mắt vào thời điểm đầu năm 2011, WeChat đã có những bước phát triển với tốc độ chóng mặt tại đất nước Trung Quốc. Ứng dụng hiện đã vượt qua con số 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và hiện nay đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

 

Hướng dẫn tạo tài khoản WeChat bằng số điện thoại

Tạo tài khoản WeChat bằng số điện thoại là một trong những cách đăng ký tài khoản WeChat đơn giản và thành công nhất. Vậy làm thế nào để tạo tài khoản? Bạn hãy thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Wechat về điện thoại

Nhà kinh doanh truy cập vào CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (đối với hệ điều hành IOS) và tìm kiếm từ khóa “wechat”. Sau đó bấm tải và cài đặt ứng dụng Wechat cho điện thoại của mình.

 

Bước 2: Thực hiện các bước để tạo tài khoản Wechat

  • Sau khi Wechat được tải về, truy cập vào ứng dụng Wechat trên điện thoại.
  • Chọn “Đăng ký” để tiếp tục. Sau đó lựa chọn phương thức đăng ký “Đăng ký bằng Di động”
  • Tiếp đến, nhà kinh doanh cần điền đầy đủ thông tin tài khoản bao gồm: Tên đầy đủ, Khu vực, Số điện thoại di động, Mật khẩu.
  • Tiếp theo chọn “Chấp nhận và tiếp tục” để chuyển sang bước sau.

Chọn “Đăng ký”

 

Chọn “Đăng ký bằng Di động”

Điền thông tin tài khoản

Bước 3: Xác minh tài khoản 

  • Ở bước này, Wechat sẽ đưa ra những chính sách và điều khoản về bảo mật. Nếu đồng ý, nhà kinh doanh chọn “Đồng ý với các điều khoản trên” và nhấn tiếp tục.
  • Sau đó, màn hình sẽ hiển thị bước xác minh bảo mật trước khi đăng ký, nhà kinh doanh chọn “Bắt đầu” và hoàn thành bước xác nhận.
  • Tiếp theo, màn hình sẽ hiện lên mã QR xác nhận, nhà kinh doanh cần sử dụng điện thoại hoặc nhờ bạn bè, người thân có sử dụng tài khoản Wechat đã kích hoạt trên 6 tháng quét mã QR này để truy cập.

Chọn đồng ý với điều khoản của Wechat

Xác minh bảo mật

Quét mã QR để kích hoạt tài khoản

Bước 4: Xác nhận số điện thoại và hoàn tất đăng ký

Bước cuối cùng, nhà kinh doanh chỉ cần nhập số điện thoại để Wechat xác minh bằng mã SMS. Sau đó, nhập mã mà Wechat đã gửi qua SMS vào ô “Mã xác nhận” và chọn gửi để hoàn tất đăng ký.

Xác minh bằng SMS

 

Một số lưu ý khi tạo tài khoản WeChat

Sử dụng các số điện thoại hợp lệ: Để tạo tài khoản WeChat thành công, bạn nên sử dụng các số điện thoại hợp lệ, chính chủ để dễ dàng thực hiện xác minh tài khoản.

Tạo mật khẩu phức tạp, tránh các mật khẩu dễ đoán: Bạn nên tạo các mật khẩu phức tạp, có độ dài ít nhất 8 ký tự và tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, các dãy số đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các ký tự đặc biệt, số và chữ cái hoa vào mật khẩu để tăng cường tính bảo mật tài khoản của bạn.

Nên thêm thông tin cá nhân cần thiết: Sau khi đăng ký tài khoản WeChat thành công, bạn nên thêm các thông tin cá nhân cần thiết như tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, tình trạng,… và liên kết tài khoản với các tài khoản mạng xã hội khác để giúp bạn có thể tìm kiếm bạn bè và các người dùng khác cũng như họ có thể tìm thấy bạn.

Nên đổi ID WeChat mặc định sang cá nhân: Khi đăng ký WeChat thành công thì ID WeChat mặc định của bạn sẽ có dạng wxid_abcxyz do đó hãy đổi ID này thành tên của bạn. ID này có thể dùng để đăng nhập thay thế số điện thoại và nó là cố định và sẽ không thể thay đổi. Để thực hiện thay đổi ID WeChat, bạn hãy vào Cài đặt chọn Bảo mật tài khoản và chọn WeChat ID.

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?