Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Visa khi mua hàng trên Taobao

Bên cạnh Alipay, Taobao còn chấp nhận thanh toán bằng nhiều hình thức, trong đó có thẻ Visa. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thanh toán khi mua hàng Taobao bằng thẻ Visa có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Taobao chấp nhận thanh toán đơn mua hàng bằng phương thức nào?

Taobao.com là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng, được Alibaba cho ra đời năm 2003. Trang web này hoạt động theo mô hình B2C và C2C, giúp các nhà cung cấp kết nối với người tiêu dùng một cách dễ dàng và đơn giản. Mục đích ban đầu của Taobao là cung cấp hàng hóa cho thị trường bán lẻ nội địa Trung Quốc. Bởi vậy, Taobao áp dụng hình thức thanh toán trong nước, là sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc, mới nhất là thanh toán qua ví điện tử Alipay. Hiện tại, Alibaba dần áp dụng nhiều phương thức thanh toán mới trên Taobao như thanh toán qua thẻ ngân hàng Trung Quốc, bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, bằng Alipay. Tuy vậy, Taobao không áp dụng thanh toán bằng Paypal hay LINE Pay. Thanh toán trên Taobao bằng thẻ Visa hoặc Master Card . Thẻ Visa và MasterCard là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi 2 tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Về cơ bản, các loại thể này sử dụng cho các giao dịch mua bán quốc tế, trong đó có cả việc mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao. Với 2 loại tài khoản này, bạn có thể làm thẻ trong nước và tiêu dùng quốc tế. Không chỉ phát hành thẻ cứng, bạn có thể dùng thẻ ảo tại Việt Nam để giúp việc mua hàng Taobao bằng Visa hoặc MasterCard thuận lợi hơn.

Hướng dẫn cách tự mua hàng Taobao bằng thẻ visa, mastercard

Cách thanh toán này áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới (trừ bang Washington, Mỹ), đồng thời Taobao chỉ hỗ trợ thẻ ngân hàng cá nhân chứ không hỗ trợ thẻ công ty.

Thao tác mua hàng Taobao bằng thẻ visa cũng giống như các bước mua hàng thông thường. Để mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://world.taobao.com/ để đăng ký hoặc đăng nhập
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua
 • Bước 3: Chọn sản phẩm và cho vào giỏ hàng
 • Bước 4: Lựa chọn thanh toán

 

 • Bước 5: Lựa chọn kho nhận tại Trung Quốc

Bạn chọn kho nhận tại Trung Quốc, điền thông tin cần thiết như địa chỉ, thông tin và ghi chú, tên người nhận, số điện thoại…

 

 • Bước 6: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

Sau khi kiểm tra phí ship cùng tiền hàng cần thanh toán, bạn tiếp tục chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

 

 

Trong mục lựa chọn hình thức thanh toán, bạn lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard và tiến hành các bước tiếp theo.

 • Bước 7: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận thanh toán

Bạn cung cấp thông tin của thẻ bằng cách điền đầy đủ thông tin trên thẻ. Trước tiên, chọn loại thẻ có thể thanh toán, và điền mã số thẻ, sau đó ấn vào ô màu xanh dương để tiếp tục điền thông tin.

Tại ô thông tin, bạn điền đầy đủ các thông tin như họ tên của chủ thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật, email. Sau đó, bạn điền thông tin nhận hàng như quốc gia, tỉnh thành phố, địa chỉ liên hệ và số điện thoại cùng ghi chú.

Điền đầy đủ thông tin chi tiết để hoàn tất quá trình mua hàng Taobao bằng thẻ visa

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lần nữa và ấn vào ô màu xanh dương để xác nhận thanh toán. Lưu ý rằng, để không bị đánh cắp thông tin trên thẻ Visa, bạn nên vào đúng trang Taobao. com để tiến hành các giao dịch.

Ưu Nhược điểm của hình thức mua hàng Taobao bằng thẻ visa

Visa và MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, bởi thế khi thanh toán trên Taobao, nó mang lại khá nhiều ưu điểm:

 • Bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán đơn hàng, thanh toán bất kỳ khi nào bạn muốn mà không cần chờ đợi hoặc qua bên dịch vụ thứ 3. Tiền mua hàng sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa và MasterCard.
 • Không phải mất thêm chi phí thanh toán cho bên thứ 3 khi mua hàng Taobao bằng Visa hoặc MasterCard. Thẻ Visa và MasterCard thuộc quyền sở hữu cá nhân của khách hàng, do vậy mà các giao dịch được thực hiện chỉ phải chịu phí quản lý ngân hàng và phí quy đổi ngoại tệ.

Tuy vậy, hình thức mua hàng Taobao bằng thẻ Visa hoặc MasterCard vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm:

 • Cần mở và duy trì thẻ Visa và MasterCard hàng tháng. Khi mở thẻ, bạn sẽ mất một khoản phí quản lý thẻ mỗi tháng cùng với phí quản lý thẻ ngân hàng thông thương.
 • Thông tin và thẻ rất dễ bị đánh cắp do không có mật khẩu, đặc biệt là khi thanh toán trực tuyến.
 • Phí dịch vụ thanh toán quốc tế sẽ thường cao hơn so với việc sử dụng các hình thức thanh toán khác như Alipay.

Bên cạnh việc tự mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa, bạn có thể áp dụng theo một cách khác đơn giản, nhanh chóng và tốn ít chi phí hơn, đó là thanh toán đơn hàng Taobao bằng hình thức thanh toán hộ Alipay.

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?