Những ưu điểm khiến Pindoudou được nhiều người dùng ưa chuộng

Pinduoduo trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những ưu điểm mà nền tảng sở hữu là điều quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của người dân.

Pinduoduo tập trung vào thị trường nông thôn

Sự phát triển về kinh tế, kỹ thuật số, hạ tầng giao thông và vận chuyển đã rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và sàn thương mại. Trong khi những ông lớn trong ngành thương mại điện tử như JD, Alibaba chọn phát triển ở những thành phố lớn nhộn nhịp, Pinduoduo lại hướng đến thị trường nông thôn. Vậy cách tiếp cận đến nhóm khách hàng này của Pinduoduo là gì?

Thương hiệu đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông và giáo dục thương hiệu tại khu vực này. Nhờ đó, nền tảng đã nhanh chóng nắm trong tay tệp khách hàng ở các vùng quê. Đối tượng người mua hiểu rõ những nhu cầu mua hàng và thường chọn các sản phẩm chất lượng, giá rẻ và mua tập trung.

 

Tập trung hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong khi Alibaba, Jingdong đang cố gắng chiếm lĩnh thị trường, thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa gần như không được hai ông lớn để ý. Cũng chính vì thế, khi Pinduoduo ra đời đã thu hút doanh nghiệp nhỏ vừa và nhỏ chuyển sang một nền tảng mua sắm mới.

Về phía nhà cung cấp khi bán hàng trên hệ thống Pinduoduo, họ sẽ không mắc phải rào cản khi gia nhập và chi phí thấp. Đối với nền tảng Pinduoduo áp dụng chính sách không có hoa hồng hay phí dịch vụ nền tảng hàng năm. Người bán sẽ không phải mất phí duy trì, tiếp thị, do đó sẽ có giá bán sản phẩm đầu ra thấp hơn đối thủ của mình.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng qua Wechat

Sự bắt tay của Pinduoduo và Wechat đã tạo ra mô hình xã hội giúp người dùng tiếp cận với người dùng tốt nhất. Đồng thời, sự xuất hiện của Pinduoduo cũng là một cách quảng bá và củng cố thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tính đến tháng 8 năm 2020, tỷ lệ người chuyển hướng từ wechat sang mua hàng pinduoduo tăng từ 38% (2018) đến 58% vào năm 2020.

Xây dựng mô hình mua sắm theo nhóm

Điểm cốt lõi cho sự phát triển của Pinduoduo đó chính là mô hình mua hàng theo nhóm. Khi có nhu cầu mua sắm, người mua sẽ lập một nhóm riêng để nhận được mức ưu đãi tốt nhất. Nó được thể hiện cụ thể như sau:

  • Phía người bán hàng sẽ quy định 2 mức giá cho sản phẩm khi bán ở pinduoduo site đó là giá bán lẻ cho cá nhân và giá sản phẩm áp dụng cho nhóm mua hàng. Và dĩ nhiên với đơn hàng lớn được mua bởi 1 nhóm, khách hàng sẽ mua hàng rẻ hơn khi mua hàng lẻ.
  • Khi người dùng muốn mua hàng theo nhóm, bạn sẽ khởi tạo một nhóm mới hoặc tham gia một nhóm mua hàng đã có sẵn từ trước. Đối với cá nhân mới khởi tạo nhóm, bạn có thể sử dụng Wechat để chủ động mời bạn bè, người thân tham gia vào nhóm.
  • Thời gian để người mua khởi tạo nhóm là trong vòng 24 giờ. Khi đơn hàng của nhóm được mua, người bán thực hiện xác nhận và giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong vòng 48 giờ.
  • Có thể thấy, hình thức mua sắm theo nhóm mang đến lợi ích cho cả người bán và người mua hàng. Người tiêu dùng khi mua sắm theo nhóm lớn sẽ được mua với mức giá rẻ hơn, còn người bán hàng sẽ tăng số lượng bán hàng. Bên cạnh việc giá cả giảm, mô hình này còn giải quyết được vấn đề “khủng hoảng lòng tin” trong ngành bán lẻ. Bởi hầu hết các sàn TMĐT hiện tại, người dùng chỉ có thể dựa vào giới thiệu hoặc thông tin trên trên web để đưa ra quyết định mua sắm hàng hóa

Chính sách vận chuyển linh hoạt

Để bảo vệ và nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng, Pinduoduo có quy định nghiêm ngặt về thời gian giao hàng đối với người bán. Nếu đơn không giao trong vòng 48 giờ sau khi đặt, shop phải thanh toán một phần giá trị đơn. Số tiền này sẽ được chuyển về tài khoản của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng không nhận được bất kỳ khoản chiết khấu do giao chậm nào.

Giá cả cạnh tranh

Giá cả trên Pinduoduo cạnh tranh trực tiếp với những sàn thương mại điện tử lớn khác như Taobao, Tmall, 1688. Bạn có thể mua được sản phẩm tại sàn với mức giá rẻ hơn nhờ các khoản phí nền tảng cho người bán cực thấp. Các nhà cung cấp trong chính Pinduoduo cũng có sự cạnh tranh với nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ là đối tượng được lợi nhất khi mua sắm.

Như vậy mặc dù xuất hiện sau Taobao, 1688, Tmall rất lâu nhưng Pinduoduo đã và đang chinh phục được rất nhiều khách hàng. Theo thời gian, số lượng người đăng ký tài khoản và mua hàng trên Pinduoduo rất nhiều, gia tăng nhanh chóng.

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?