Tổng hợp kho hàng Trung Quốc nhận ký gửi hàng hóa về Việt Nam

Với những chủ shop order hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử lớn như: Tmall, 1688, Taobao,…đều biết các trang web này không hỗ trợ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Nếu muốn vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, các chủ shop cần tìm kho hàng tại Trung Quốc làm địa chỉ nhận hàng hay nói cách khác là ký gửi hàng hóa, sau đó tìm các đơn vị vận chuyển đẻ hỗ trợ gửi hàng hóa về Việt Nam. 

Ký gửi hàng hóa là gì?

Như đã nói ở trên, các trang web mua hàng của Trung Quốc đều không hỗ trợ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Chính vì vậy, nếu muốn đặt hàng online trên các website này, bạn nên chọn địa chỉ nhận hàng là các kho hàng có địa chỉ ở Trung Quốc nhận ký gửi hàng hóa. Như vậy, ký gửi hàng hóa (hoặc còn gọi là vận chuyển hàng hóa) là quá trình gửi, vận chuyển và giao hàng từ một địa điểm đến một địa điểm khác thông qua các dịch vụ vận tải. Quá trình này thường được thực hiện bởi các công ty vận tải hoặc các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

Khi bạn gửi hàng hóa, bạn đặt hàng của mình vào bao bì hoặc các đơn vị vận chuyển thích hợp, sau đó bạn giao chúng cho công ty vận tải hoặc đối tác logistics. Các công ty này sau đó sẽ đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa từ điểm gốc đến điểm đích, theo đường dẫn và phương tiện vận tải phù hợp như đường bộ, đường sắt, hàng không, hoặc đường biển.

Ký gửi hàng hóa có thể áp dụng cho nhiều loại hàng hóa khác nhau, bao gồm sản phẩm thương mại, nguyên liệu, thiết bị, và hàng hóa cá nhân. Quá trình này thường được điều chỉnh bởi các hợp đồng vận chuyển và các quy định về an toàn và bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng thời gian.

 

Top 5 kho hàng Trung Quốc uy tín, nhận ký gửi hàng hóa về Việt Nam

Kho Hà Khẩu

Kho Hà Khẩu ở đâu chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh. Kho Hà Khẩu nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là khu vực tập trung các kho bãi, nhà xưởng dùng để lưu trữ, trung chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Và trong thời gian tới, nơi đây sẽ xây dựng khu tích hợp kho bãi, chế biến xuất nhập khẩu, hậu cần hiện đại, thương mại điện tử xuyên biên giới.

Nằm cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Trung Quốc khoảng 2km. Nhờ vậy, việc vận chuyển hàng hóa từ kho Hà Khẩu về Việt Nam diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Kho hàng Hà Khẩu chỉ mới nổi lên trong những  năm gần đây do sức nóng từ du lịch. Tuy nhiên, rất ít dân buôn lựa chọn đánh hàng ở đây bởi vị trí địa lý nằm quá xa trung tâm cũng như các thành phố lớn của Trung Quốc – nơi mà nhiều nguồn hàng và các shop online tập trung đông đúc.

Kho Quảng Châu

Thời gian gần đây, kho Quảng Châu nổi lên như một trung tâm tập kết hàng lý tưởng, đặc biệt là so với các tỉnh lân cận gần biên giới Việt Nam như Quảng Tây và Vân Nam. Với vị trí địa lý đặc biệt, kho Quảng Châu xứng đáng dẫn đầu danh sách top các kho hàng Trung Quốc uy tín phù hợp với các doanh nghiệp buôn bán vừa và nhỏ. Kho hàng tại Quảng Châu tận dụng vị trí chiến lược này để đặt gần các trung tâm chứa hàng lớn và các nhà máy sản xuất hàng hóa, bao gồm cả sản xuất xe đạp ở Quảng Châu, len ở Hà Bắc, linh kiện điện tử ở Thẩm Quyến, và đồ chơi trẻ em ở Sơn Đầu.

Kho Bằng Tường

Kho Bằng Tường là kho hàng Trung Quốc ở biên giới tọa lạc tại tỉnh Quảng Tây, một vị trí nổi tiếng với biệt danh “con đường tơ lụa” của các thương nhân. Do đó, chính sách và quy định tại kho thường được thiết lập một cách linh hoạt và cởi mở hơn so với một số địa điểm khác. Đây là một trong những tổng kho hàng nội địa Trung Quốc nằm ở vị trí địa lý gần Việt Nam có mức giá thuê hợp lý, đồng thời dịch vụ vận chuyển và các tuyến xe cũng rất đa dạng. Bằng Tường được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn nhập hàng lô lớn với thời gian vận chuyển nhanh.

Kho Đông Hưng

Kho Đông Hưng nằm ở tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, có vị trí giáp với cửa khẩu Móng Cái của Việt Nam. Chính vì nằm ở gần biên giới, nên phí thuê kho rất rẻ, tuy nhiên phí vận chuyển nội địa thì khá đắt và tốn nhiều thời gian để có thể vận chuyển hàng đến kho. Một nhược điểm lớn khi vận chuyển hàng qua Đông Hưng là trên đường chuyên tuyến từ Móng Cái về các tỉnh thành khác thường qua nhiều chốt trạm kiểm tra nên hay bị kiểm tra cũng như giữ hàng. Vì vậy, người nhập hàng nên cân nhắc khi lựa chọn ký gửi hàng hóa tại kho Đông Hưng. Đây vẫn là kho trung chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam được nhiều dân buôn lựa chọn.

Kho Tà Lùng – Cao Bằng

Kho hàng này nằm thị trấn Tà Lùng, tỉnh Cao Bằng, là một trong những kho hàng Trung Quốc tại Việt Nam giáp biên giới với Quảng Tây, Trung Quốc. Theo đánh giá từ nhiều khách hàng, Tà Lùng là kho hàng ký gửi lý tưởng cho dân buôn Việt vào những thời điểm tắc biên, bởi việc nhận hàng diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, phí vận chuyển cũng không bị tăng cao như các cửa khẩu lớn khác, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Tuy vậy, Tà Lùng được coi là một cửa khẩu nhỏ và chưa được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Do đó, quá trình vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều hạn chế, thường gặp phải tình trạng xử lý chậm và ứ đọng hàng hóa.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp 5 kho hàng Trung Quốc nhận ký gửi hàng hóa về Việt Nam để chủ shop có thể tham khảo. Hàng Trung Quốc luôn có giá thành hấp dẫn cũng như phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Nếu lựa chọn được cách thức vận chuyển thích hợp & có kinh nghiệm nhập hàng Trung thì chắc chắn đây sẽ là xu hướng kinh doanh mang lại cho người bán lợi nhuận không hề nhỏ. 

 

0566913913
1
Bạn cần hỗ trợ?